Chính phủ Indonesia đang phát triển Hệ sinh thái Logistics Quốc gia phiên bản cải tiến để đơn giản hóa các quy trình cung ứng từ thượng nguồn đến hạ nguồn đồng thời cắt giảm các chi phí logistics.

Chính phủ Indonesia vừa công bố mô hình cải tiến Hệ sinh thái Logistics Quốc gia (NLE) với mục tiêu giúp cộng đồng doanh nghiệp nước này quản lý các hoạt động logistics dễ dàng hơn.

Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati ngày 24/9 thông báo chính phủ nước này đang phát triển NLE phiên bản cải tiến để đơn giản hóa các quy trình cung ứng từ thượng nguồn đến hạ nguồn đồng thời cắt giảm các chi phí logistics.

Theo Bộ trưởng Sri Mulyani Indrawati, các công việc logistics trước đây chỉ được giải quyết trong khung thời gian nhất định, từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều trong các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, thì nay đã được xử lý trực tuyến trong thời gian cả ngày.

Với sự thay đổi trên, Bộ trưởng Indrawati kỳ vọng sẽ tiết kiệm tới 91% thời gian xử lý các vấn đề logistics.

Các công ty logistics cho rằng sự cải thiện trong hệ sinh thái logistics quốc gia sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ vận chuyển hàng hóa do chính phủ luôn tạo điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động trong hệ thống mới dễ dàng hơn.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải đường bộ Indonesia Gemilang Tarigan nhấn mạnh: “Chúng tôi hài lòng với NLE vì mô hình này giúp chúng tôi nâng cao năng suất.”

Trong khi đó, chuyên gia Yukki Nugrahawan Hanafi đến từ Hiệp hội Logistics và Giao nhận Indonesia cho biết nỗ lực nhằm rút ngắn thời gian xử lý các vấn đề logistics trong kinh doanh sẽ tạo ra một lịch sử mới trong hệ sinh thái logistics.

Chuyên gia Hanafi cho biết NLE sẽ hỗ trợ sự phát triển của ngành logistics ở Indonesia.

Còn Bộ trưởng Thương mại Indoneisa Agus Suparmanto khẳng định bộ này hoàn toàn ủng hộ và NLE được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những trở ngại, đẩy nhanh tiến trình xử lý và giảm chi phí logistics trong các hoạt động thương mại trong nước và quốc tế.

Theo Bộ trưởng Tài chính Sri Mulyani Indrawati, chi phí logistics ở Indonesia thường cao hơn so với các nền kinh tế khác ở Đông Nam Á.

Tuy nhiên với mô hình cải cách NLE, quy trình vận chuyển và xếp dỡ sẽ được thực hiện trong một hệ thống duy nhất, qua đó giúp cải thiện lợi thế cạnh tranh của toàn bộ nền kinh tế quốc gia.

Nguồn: vietnamplus

BẢO MẬT & AN TOÀN

Bảo mật thông tin khách hàng, cam kết vận chuyển hàng hóa một cách an toàn mang lại những dịch vụ tốt nhất.

TỐC ĐỘ KỊP THỜI

Chúng tôi luôn đảm bảo được thời gian và tốc độ giao hàng kịp thời cho khách hàng, nhanh và chính xác nhất.

GIÁ CẢ HỢP LÝ

Giá cước cạnh tranh nhất thị trường, đưa ra các giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

HỖ TRỢ 24/7

Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất.